Tinh trùng đặc quá có tốt không?

Tinh trùng đặc có tốt không,ảnh hưởng tới việc sinh con thế nào? Cụ thể,sau khi xuất tinh ta sẽ thấy tinh dịch có màu trắng đục,đặc sánh,đôi khi có những hạt trắng nhỏ lẫn cùng,khá khó hiểu. Điều này là tốt hay xấu, tất cả  sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.Trước tiên chúng ta cần hiểu

Tinh trùng đặc là thế nào?

Tinh trùng đặc hay chính xác hơn là tinh dịch đặc,thường là dấu hiệu tốt chứng tỏ mật độ tinh trùng của bạn nhiều. Tuy nhiên nó chỉ thực sự tốt khi sau 10 – 15 phút hóa lỏng,còn ngược lại sẽ  là chứng

Vón cục tinh trùng:  Không khác tinh dịch đặc là mấy cũng màu trắng đục,cũng đặc nhưng có thêm điểm bất thường là những chấm nhỏ như hạt gạo trong đó,và hoàn toàn không có hiện tượng hóa lỏng.

tinh-trung-dac-nhu-thach

Tinh dịch đặc có tốt hay không?

Chất lượng tinh trùng quyết định đến 50% khả năng thụ thai tự nhiên thành công,chỉ khi tinh trùng còn sống,đủ khỏe mới có thể vượt qua 1 chặng đường dài bên trong âm đạo phụ nữ để đến kết hợp với trứng.  Khi bạn đi xét nghiệm tinh dịch đồ bị chuẩn đoán là chất lượng trùng kém là do:

  • Không đảm bảo về số lượng tinh trùng /1 ml tinh dịch
  • Chất lượng tinh trùng(bao gồm tỷ lệ sống,hình dạng,khả năng di chuyển).

Trong trường hợp này bác sĩ sẽ khuyên bạn sử dụng một số loại thuốc kết hợp những thay đổi trong sinh hoạt ăn uống để cải thiện . Tuy nhiên với các trường hợp nặng buộc phải can thiệp bằng các kỹ thuật nhân tạo như: thụ tinh trong ống nghiệm,nuôi cấy hiến tặng tinh trùng mới có thể có con.

Quay trở lại giải quyết vấn đề tinh trùng đặc kiểu như đờm,đôi khi tới mức như thạch có tốt hay không. Đương nhiên là rất tốt rồi,điều này chứng tỏ số lượng tinh binh mỗi lần bạn sản xuất ra rất nhiều, nên làm tăng cơ hội hình thành hợp tử sẽ cao hơn,ngay cả ở những lần đầu quan hệ cũng có thể thụ thai rồi.  Bên cạnh đó những bạn nam lâu ngày không sinh hoạt tình dục, khiến tinh trùng có những biểu hiện lạ như: đặc sánh , có màu vàng như đờm… thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Nếu sau 1 vài lần quan hệ chăn gối tiếp theo các hiện đó mất đi thì sẽ không hề ảnh hưởng đến việc thụ thai,sinh con sau này.

Tuy nhiên với trường hợp ,đặc mãi mà không có sự chuyển đổi sang thể lỏng hoặc có nhưng lại chứa nhiều cục vón như hạt gạo thì không tốt chút nào.  Về bản chất tinh trùng sẽ được bảo vệ trong môi trường tinh dịch và khi tinh dịch ở dạng lỏng nó có thể dễ dàng di chuyển – nhưng kể từ phút 30 trở đi không có sự biến đổi từ đặc sang lỏng,sẽ gây cản quá trình bơi lội tự do của tinh trùng. Đây cũng là một trong những cách lý giải vì sao có những chàng trai khỏe mạnh không bệnh tật nhưng mãi vẫn chưa có con.

tinh-trung-dac-co-mau-vang

Nhưng xét về bản chất,loãng đặc hay nhiều ít không quan trọng cái chính là tinh trùng phải khỏe,phải tiếp cận được với trứng . Để biết được chính xác bạn không thể đánh giá qua mặt thường mà chỉ có được khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Thường một kết quả tốt sẽ có dạng như sau: lượng tinh dịch 1.5 – 2ml , mật độ 80 – 200 triệu/ml, số tinh binh còn sống > 70%, số di chuyển nhanh đạt 15- 20%

Làm thế nào để hạn chế bất thường,không gây ảnh hưởng  đến đường con cái

Đầu tiên,ta cần điều trị dứt điểm các chứng bệnh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản bao gồm : viêm tinh hoàn,túi tinh và ống dẫn. Đại đa số những người bị bênh này sẽ có tinh trùng đặc vón cục khi xuất tinh là do tinh trùng chết nhiều rồi tích tụ lại thành cục.

Có chế độ ăn uống điều độ,đảm bảo cân bằng các chất trong cơ thế,tránh thiếu hụt nhất là protein và muối khoáng bởi chính chúng là những thành phần chính cấu thành lên tinh trùng,quyết định chất lượng tinh trùng,giảm số lượng yếu và chết.

Nên quan hệ tình dục đều đặn nhưng không dồn dập,nó giúp sức khỏe được đảm bảo cũng như hạn chế tinh trạng tinh trùng đặc và có màu vàng. Hiểu một cách đơn giản là :tinh trùng được sản xuất có một lượng nhất định khi ta ít quan hệ,không có hiện tượng mộng tinh thì những tinh trùng đó sẽ già yếu và chết đi. Để càng lâu thì số lượng tinh dịch vàng,đặc càng nhiều,đương nhiên lượng cục vón cũng nhiều hơn,khó có con hơn.

giai-quyet-cac-roi-loan-tinh-dich

Do đó, trường hợp tinh trùng đông đặc – vón cục kéo dài thì bạn nên đi đến nhưng cơ sở khám chữa bệnh uy tín để kiểm tra để rồi có những liệu pháp điều trị đúng đắn. Bên cạnh đó việc hạn chế sử dụng các chất kích thích,tăng cường tập thể dục thể thao,dùng các sản phẩm hỗ trợ sinh lý nếu cơ thể có dấu hiệu suy kém(tránh để khi nặng rồi mới quan tậm,chạy chữa). Bạn có thể tham khảo thuốc tăng cường sinh lý Ozin  đang rất được ưa chuộng trên toàn thế giới, nhờ tính hiệu quả -thành phần tự nhiên – không kích ứng.

Chắc hẳn nếu bạn áp dụng đúng những điều như trên,thì sự bất thường kiểu như tinh trùng đặc,có màu sắc lạ sẽ không xảy ra,đảm bảo việc có con sau này.