Nhực phẩm nào tốt cho bà bầu vào mùa hè

Các căn bệnh về đường tiêu hóa như tao bòn tiêu chảy…bà bầu thường rất hay mắc vào trong quá trình màng bầu, đặc biệt là vào mùa nóng này, sau đây là những thực phẩm tốt cho bà bầu những thực phẩm sau sẽ giúp bà bầu giảm được nguy cơ mắc những căn bệnh trên.

1.Chuối

Chuối chuối là 1 thực phẩm cho bà bầu không thể bỏ qua, rất giàu vitamin và khoáng chất cần thiết cho bà bầu
 
những thực phẩm tốt cho bà bầu "chuối"
những thực phẩm tốt cho bà bầu “chuối”
 
Chuối có, hàm lượng kali (potassium) có tỷ  lệ rất cao. Chuối cúng có nhiều loại đường thiên nhiên như fructose, sucrose, glucose, cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể. với dạ dày, những chất bên trong chuối giúp kích thích sự phát triển của thành ruột, tạo nên một hàng rào vững mạnh dịch nhầy bền vững  có đủ sức để chiến đấu chống lại những loại vi khuẩn gây lở loét dạ dày, vì vậy chuối là thực phẩm cho bà bầu không thể bỏ qua
 
Khi có bầu, mẹ bầu thường mắc phải chứng táo bón nhiều hơn do tác động của thai lên hệ tiêu hóa. Nồng độ progesterone ở bà bầu tăng lên, làm giảm trương lực cơ trơn dẫn đến thời gian vận chuyển thức ăn qua ruột non kéo dài làm cho chị em dễ bị táo bón.
 
Chuối rất giàu chất xơ nên có tác dụng nhuận tràng, tránh táo bón mà bà bầu nên dung nạp hàng ngày. Mỗi ngày ăn  tầm 2 quả khi bụng đói hoặc ninh chín (cả vỏ), có công dụng nhuận tràng lợi tiểu, giảm hiện tượng đi ngoài ra máu.
 

2.Củ đậu 

Củ đậu là 1 trong những thực phẩm tốt cho bà bầu rất hợp với mùa hè. mọi người thường dùng củ đậu để ăn sống, làm gỏi, nấu canh, xào với thịt hoặc rửa sạch rồi ép lấy nước uống giải khát. Trong củ đậu rất giàu vitamin và muối khoáng (8mg canxi, 16mg photpho, 6mg vitamin C… trong 100g củ đậu) rất cần thiết cho cơ thể bà bầu. Củ đậu có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, sinh tân, chỉ khát, giải độc, trị chứng trường phong hạ huyết (đi ngoài ra máu), tác dụng nhuận tràng do nhiều chất xơ nên tốt cho tiêu hóa, giúp cho dạ dầy co bóp tốt, lợi cho đại tiện, ngăn ngừa bệnh táo bón, trĩ ở mẹ bầu.
 
Đây là những thực phẩm tốt bà bầu không thể bỏ qua, nếu chưa bạn nên bổ sung nhé.
nguồn:  thucphamchucnang69.com