Thực hư quả óc chó cải thiện chất lượng tinh trùng

Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với sức khỏe cũng như là chất lượng tinh trùng của nam giới. Việc lựa chọn các loại thực phẩm cung cấp đầy đủ vitamin và các dưỡng chất là yếu tố tiên quyết để có được một chế độ dinh dưỡng hợp lí.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ăn khoảng hai nhúm quả óc chó mỗi ngày sẽ cải thiện chất lượng tinh trùng và sức khỏe cho nam giới. Vậy sự thật về công dụng của quả óc chó với sinh lý nam là gì?

Công dụng tuyệt vời của quả óc chó với nam giới

Quả óc chó có thể gọi là vua của các loại hạt bởi giàu hàm lượng dinh dưỡng mà không có loại trái nào tốt bằng. Với hàm lượng dinh dưỡng của mình, quả óc chó có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với nam giới. Ăn hạt óc chó được coi là một trong những cách tăng chất lượng tinh trùng mà đấng mày râu được khuyên dùng.

Quả óc chó có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với nam giới
Quả óc chó có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với nam giới

Tốt cho tim mạch: loại quả này làm giảm cholesterol xấu (LDL) và tăng sản xuất cholesterol tốt (HDL) , giữ cho tim và động mạch của nam giới khỏe mạnh.

Hỗ trợ chống ung thư: quả óc chó rất giàu chất chống oxy hóa và một số loại khác của chất chống oxy hóa. Hợp chất chống oxy hóa được gọi là axit ellagic, loại chất rất hữu ích trong cuộc chiến chống ung thư.

Tăng cường trí nhớ: các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra, axit béo omega 3 có trong quả óc chó giúp duy trì chất béo cấu trúc, loại chất chiếm đến 60% bộ não. Loại chất béo cấu trúc này giúp bộ não hoạt động đúng chức năng. Quả óc chó cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, giảm stress, và chứng mất trí cũng như những vấn đề liên quan tới thần kinh.

Bảo vệ xương: với lượng can xi dồi dào, quả óc chó giúp nam giới bảo vệ xương để bạn có một bộ xương chắc khỏe, chống lão hóa và làm giảm nguy cơ đột quỵ

Ngoài những công dụng trên, óc chó còn một công dụng rất hữu ích cho nam giới chính là một trong những cách để tăng cường sinh lý phái mạnh.

Quả óc chó cải thiện chất lượng tinh trùng

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Biology of Reproduction liên quan đến 117 người đàn ông tuổi từ 21 đến 35, được chia làm 2 nhóm. Một nhóm ăn thêm 75 gram quả óc chó (tính cả vỏ) trong chế độ ăn mỗi ngày. Nhóm kia ăn như thường, nhưng tránh các loại quả cây. Cả hai đều ăn chế độ phương Tây điển hình.

Những người nghiên cứu đã tìm thấy sự cải thiện đáng kể về tinh trùng trong nhóm ăn quả óc chó. Cụ thể, sau hơn 12 tuần, thì hình dáng, tốc độ di chuyển và cả sức sống của tinh trùng đều được cải thiện.

Các nhà khoa học cho rằng các axit béo trong loại quả này đã giúp tinh trùng phát triển. “Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy chế độ ăn của đàn ông ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng của anh ta”, tiến sĩ Allan Pacey, chuyên gia cấp cao của Đại học Sheffield cho biết thêm.

Quả óc chó cải thiện chất lượng tinh trùng

Đồng tác giả nghiên cứu Catherine Carpenter cho biết, quả óc chó cung cấp nguồn axit a-linolenic dồi dào, là một nguồn omega-3 tự nhiên, có thể là yếu tố khiến tinh trùng được cải thiện.

Điều đó có nghĩa, tăng cường sinh lý nam rất cần có hạt óc chó trong thực đơn. Quả óc chó là loại hạt duy nhất có hàm lượng đáng kể của acid béo omega-3.  Một số nghiên cứu về vô sinh nam đã cho thấy có mối liên kết chất lượng tinh trùng tốt và ăn quả óc chó.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí the journal Human Reproduction, tìm thấy rằng sử dụng hàm lượng cao chất béo omega-3 có liên quan đến kích thước và hình dạng tinh trùng tốt hơn, trong khi sử dụng số lượng cao chất béo bão hòa có liên quan đến giảm nồng độ tinh trùng.

Hầu hết những người ăn quả óc chó nguyên hạt. Những người khác trộn với sốt táo và quế trong một máy xay hoặc cắt nhỏ chúng và cho vào bánh mì thịt, bánh hamburger, và nước sốt spaghetti.

Tiến sĩ Wendie Robbins cho rằng chất béo omega-3 và acid béo không bão hòa khác “đóng vai trò quan trọng trong sự trưởng thành của tinh trùng và chức năng màng”. Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng những người đàn ông có số lượng tinh trùng kém cho thấy cải thiện sau khi uống bổ sung dầu cá chứa hàm lượng cao acid béo omega-3.

Quả óc chó là loại quả mang lại nhiều lợi ích đáng quan tâm, cánh mày râu nên cân nhắc đưa vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày để giúp tăng chất lượng tinh trùng và tốt cho sức khỏe nhé!