Phụ nữ thông minh chọn chồng theo cách nào?

Giác quan của mỗi người phụ nữ đều khác nhau, vì thế, họ cũng chọn bạn tình hay chọn chồng cũng theo những tiêu chí khác nhau. Không có một thước đo hay chuẩn mực nào có thể đem ra để so sánh hoặc đánh giá tiêu chí nào mới là tốt hay là xấu. Dẫu biết rằng trong chuyện tình yêu, sự phù hợp mới là quan trọng nhưng thực tế, không ít chị em phụ nữ cũng phải hối tiếc về sự lựa chọn của mình. Hãy xem những người phụ nữ thông minh chọn người tình trăm năm như thế nào nhé.
 

1. Người phụ nữ thông minh thường chọn người nam giới có trách nhiệm

 
Những nam giới có trách nhiệm sẽ là trụ cột tinh thần vững chắc cho bạn dựa vào trong những sóng gió của cuộc đời. Người nam giới có trách nhiệm sẽ không bao giờ đổ thừa cho dù đó là đổ thừa hoàn cảnh, những sự kiện khách quan, những điều xui rủi. Anh ấy sẽ nhận phần trách nhiệm của mình đến đâu trong mỗi sự việc và biết nghiêm túc khắc phục những sai lầm của mình để mọi việc tốt hơn. Điều này sẽ giải tỏa tâm lý cho chị em rất nhiều nếu có những bất đồng hoặc tranh luận giữa hai người.
 
Bên cạnh đó, người nam giới có trách nhiệm cũng là người có tinh thần gắn bó với gia đình, người thân, không muốn để họ phải phiền lòng vì mình. Chính vì vậy mà anh ấy có thể dám bỏ vài chầu nhậu với bạn bè dù bị đám bạn sỉ nhục cỡ nào để về ăn cơm cùng gia đình. Mà chị em phụ nữ thì không mong muốn gì nhiều hơn thế ở người nam giới của mình.
phụ nữ thông minh
Phụ nữ thông minh có thiên hướng chọn chồng là người có trách nhiệm (Ảnh minh họa)
 

2. Chọn người nam giới vị tha là ưu tiên tiếp theo của người phụ nữ thông minh

 
Cương quyết, quyết đoán thể hiện sự nam tính của nam giới. Điều này thu hút không ít cô gái. Nhưng nếu bạn là một cô gái thông minh, chắc chắn bạn còn muốn anh ấy là người biết vị tha. Quyết đoán và vị tha là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau, nhưng nếu một người nam giới có cả hai đức tính này thì chứng tỏ anh ấy là người là người biết kiểm soát xảm xúc của mình, biết phân biệt lý lẽ đúng sai và không bao giờ chấp vặt, so đo với phụ nữ.
 
Nam giới có tính vị tha là người có tấm lòng rộng lượng. Bên cạnh đức tính biết lắng nghe, anh ấy còn biết đồng cảm và thấu hiểu, cảm thông với người khác.
 

3. Phụ nữ thông minh chọn người nam giới có chí tiến thủ, dám nghĩ dám làm

 
Phần lớn phụ nữ đều mong muốn người chồng tương lai của mình có khả năng gánh vác kinh tế gia đình. Ở bên cạnh một người nam giới có chí tiến thủ, người phụ nữ thông minh sẽ nhận ra một điều rằng họ sẽ học hỏi được nhiều điều và có thể dựa dẫm vào người nam giới của mình trong những lúc cần thiết.
 
nam giới sinh ra là để cho phụ nữ dựa dẫm, điều này không có gì để bàn cãi. Mà chị em lại tin tưởng một điều rằng những người nam giới có chí tiến thủ, không thụ động sẽ là chỗ dựa vững chắc cho họ. Có chí tiến thủ còn phải đi kèm với bản lĩnh, dám nghĩ dám làm. Điều này là những tố chất nam tính cuốn hút phái đẹp nhiều nhất. Đấng mày râu cần có tính quyết đoán, lập trường vững vàng, tự tin vào chính mình để đưa ra những quyết định đúng đắn. Nếu cứ ba phải, sống dựa dẫm thì càng làm cho người phụ nữ cảm thấy không an tâm về tương lai của hai người.
 

4. Phụ nữ thông minh cũng có xu hướng chọn người nam giới thông minh, tế nhị

 
Những người thông minh được coi là nói ít hiểu nhiều, thậm chí chưa nói đã hiểu, phụ nữ thông minh cũng vậy. Chính vì vậy mà những người thông minh thường thích những người cũng thông minh như mình.
 
Người phụ nữ luôn muốn chọn người nam giới hơn mình, vì vậy mà người phụ nữ thông minh sẽ càng có lý do để chọn một người nam giới thông minh, tế nhị. Người nam giới thông minh, tế nhị sẽ biết cân nhắc những gì nên nói, nên làm và biết cách để cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc, rộn rã tiếng cười và niềm vui.
 
người phụ nữ thông minh
Phụ nữ thông minh cũng có xu hướng chọn người nam giới thông minh, tế nhị
 
 
5. Phụ nữ thông minh chọn người nam giới tình cảm, biết quan tâm, chia sẻ 
 
Nếu có thể, chị em sẽ chọn chồng chung thủy nhưng lòng chung thủy rất khó đánh giá và không có thước nào đo được. Vì vậy, thay vào đó, chị em thông minh chọn tiêu chí gần với thủy chung, đó là chọn người chồng tình cảm.
 
Những người nam giới tình cảm sẽ biết yêu thương những người khác, đặc biệt là người thân, người yêu, người bạn đời của mình sau này. Từ yêu thương, họ cũng biết quan tâm, chăm sóc hơn đến người mà họ yêu thương tốt hơn, không làm cho người ta đau lòng…
 
Chị em thông minh tin rằng, những nam giới tình cảm sẽ biết quan tâm, an ủi mình khi gặp chuyện buồn, gặp sự cố hay thất bại trong cuộc sống chứ không bỏ hơi họ như những người nam giới yêu vật chất khác.
Phụ nữ thông minh – Sức khỏe giới tính 24