Phụ nữ ngoại tình công bằng ở đâu?

Theo số liệu thống kê vào cuối năm 2012 của Hiệp hội Hôn Nhân và Gia đình (tại Mỹ), có khoảng 22% đàn ông và 14% phụ nữ ngoại tình.

Một sự thật nữangười nam giới cần phải ghi nhớ là nếu họ ngoại tình chỉ đơn giản vì vấn đề “tình dục” thì đa phần phụ nữ chỉ ngoại tình khi đã hết yêu thương và muốn chấm dứt thật sự với người chồng của mình. Vậy thì cuối cùng ai ngoại tình sẽ mang tội nặng hơn.

phụ nữ Ngoại tình ai đúng, ai sai

Ngoại tình ai đúng, ai sai

Phụ nữ ngoại tình vì nguyên cớ gì?

Theo tờ khảo sát từ trang realsimple cho hay, đa số phụ nữ ngoại tình ở phương Tây vì nhu cầu sinh lý. Nghĩa là khi họ cảm thấy người nam giới không mang lại cảm giác cho mình, họ sẽ tìm người tình mới.

Còn ở Việt Nam điều này hơi khác một chút. Trừ khi chồng không đáp ứng nhu cầu hoặc bản thân người chồng có khiếm khuyết về sinh lý (yếu sinh lý, vô sinh) còn lại đến cả lý do trên tồn tại, họ vẫn yêu chồng trên bình diện tinh thần, chia sẻ nghĩa phu thê.

Theo nguyên lý, bản năng của người phụ nữ là chăm chút cho chồng con và gia đình. Hiếm thấy phụ nữ yên bề gia thất mà vẫn nhòm ngó anh này anh nọ. Họ gần dường như dành trọn tâm trí cho gia đình.

Nhưng nhiều khi chính vì quá tận tâm nhưng lại không để ý đến cảm xúc của người chồng và bỏ quan khao khát thật sực của mình mà họ đã tự giết chết tình cảm phu thê tưởng như sẽ bình lặng hết kiếp.

Phụ nữ ngoại tình bị cả xã hội ruồng bỏ

Phụ nữ ngoại tình bị cả xã hội ruồng bỏ

Để rồi đáp lại sự tận tâm ấy chỉ là sự vô tâm, lãnh đạm của người chồng thì dần dần họ sẽ cảm thấy thất vọng, chán nản. Đó chính là khi họ dễ xao lòng bởi một người đàn ông tài hoa, lịch thiệp ở bên ngoài. Phụ nữ không dễ dàng “lên giường” với người đàn ông xa lạ. Họ cần sự chia sẻ, cần niềm tin, cần tình yêu và cần những lời ngọt ngào bên tai… Và để có được những điều này các nàng cần một thời gian để tiến đến chữ “yêu”.

Bởi vậy, khi phụ nữ ngoại tình thì sẽ sâu nặng hơn và mọi sự sẽ phức tạp hơn phái yếu với tấm lòng bao dung độ lượng có thể chấp nhận sự quay về của chồng thì phái mạnh rất hiếm người quên được việc vợ mình đã “đầu gối tay ấp” với người đàn ông khác, bởi anh ta hiểu rằng tình cảm người vợ dành cho mình gần như không còn nữa. Đây là lý do nhiều người cho rằng, đàn bà ngoại tình là tội nặng hơn. Bởi từ thuở xưa, ý thức hệ nhiều đời ăn sâu rằng :”trai năm thê bảy thiếp, gái chính chuyên 1 chồng”. Thế nên có những hình phạt rất ghê gớm từ thời trung cổ dành cho người phụ nữ ngoại tình như:

Ở Ấn Độ, nếu người vợ không thủy chung với chồng thì sẽ bị đem cho chó ngao xé xác.

Ở Babilon, phụ nữ ngoại tình sẽ bị dìm xuống nước tới chết.

Còn ở Ý, nam giới được tha tội ngoại tình bằng cách nộp một khoản tiền phạt, trong khi phụ nữ bị thiêu trên giàn lửa.

Ở Đức, người phụ nữ ngoại tình, mùa hè phải ngồi trần truồng trên tổ kiến lửa, mùa đông phải đi chân trần trên tuyết.

Ở Brazil, đàn bà ngoại tình sẽ bị… cắt mũi.

Còn ở Việt Nam ta, phụ nữ “ăn nem” đã từng bị cạo đầu bôi vôi và thả trôi sông.

Như vậy có công bằng cho người phụ nữ không?

Ngoại Tình – Suckhoegioitinh24h.info

Xem thêm bài viết:

Mẹ chồng đòi ngủ chung vì chồng yếu sinh lý 

Tinh trùng yếu nên ăn gì tốt nhất