Nguyên nhân gây yếu sinh lý nữ giới

Theo khảo sát mới nhất thì yếu sinh lý nữ giới giới chiếm 43% cao hơn đến 12% so với nam giới. Đến một lúc nào đó có sự lãnh cảm, lạnh nhạt trong quan hệ tình dục, không còn hứng thú với những chuyện gối chăn là lúc báo hiệu cho tình trạng yếu sinh lý bắt đầu.

1. Triệu chứng yếu sinh lý nữ giới.

Có khá nhiều phụ nữ ở trong tình trạng yếu sinh lý nhưng không thể nói ra vì xưa nay, y học chỉ thường quan tâm đến vấn đề yếu sinh lý ở nam giới. Yếu sinh lý nữ giới giới lâu ngày dẫn đến bị lãnh cảm, hoàn toàn thờ ơ trong vấn đề quan hệ tình dục, trong lúc quan hệ âm đạo tiết ra rất ít chất nhờn hoặc thậm chí còn không tiết ra chất nhờn bắt buộc phải dùng gel bôi trơn hỗ trợ tránh đau rát.

Yếu sinh lý nữ giới gây ra cảm giác xa lánh tình cảm vợ chồng

Những triệu chứng yếu sinh lý nữ giới về khía cạnh tình dục:

– Âm đạo bị khô, khó đạt được đến khoái cảm.

– Giảm ham muốn quan hệ tình dục.

– Rối loạn kích dục, rối loạn cực khoái.

– Rối loạn chu kì rụng trứng giảm hoặc không còn khả năng có con.

– Nữ giới không còn hứng thú với quan hệ tình dục, đôi khi còn trốn tránh. Còn khi miễn cưỡng quan hệ thì họ cảm thấy đau đớn, khô rát dễ trây xước âm đạo do không tiết đủ chất nhờn, khó đạt được khoái cảm.

Những triệu chứng yếu sinh lý nữ giới  về bệnh lý toàn thân:

– Giấc ngủ bị rối loạn, mệt mõi, khó tập trung vào 1 việc gì đó.

– Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt.

– Đổ mồ hôi mỗi đêm, bốc hỏa.

– Thay đổi tính tình, hay cáu gắt.

– Có hiện tượng trầm cảm, lo âu, giảm trí nhớ.

– Đau nhức xương khớp, bị loãng xương.

– Da nhăn nheo, móng khô giòn dễ gãy, tóc dễ rụng.

– Căng tức vùng ngực, thường bị đau đầu.

– Bụng tích mỡ, tăng cân.

– Tăng các vấn đề bệnh lý liên quan đến tim mạch.

2. Yếu sinh lý nữ giới giới do đâu?

Yếu sinh lý nữ giới do hiện tượng cơ thể suy giảm

Theo nghiên cứu, nguyên nhân của tình trạng yếu sinh lý nữ giới  là do cơ thể có hiện tượng bắt đầu suy giảm, thiếu hụt estrogen, không có progesterone trong cơ thể người phụ nữ. Hiện tượng này xảy ra một cách đột ngột nên cơ thể chưa kịp chuẩn bị gây ra nhiều bệnh lý trên cơ thể người phụ nữ bằng những biểu hiện bên ngoài rõ rệt. Đây là thời kì đặc biệt khó khăn với phụ nữ ảnh hưởng tới tinh thần, sức khỏe, tâm lý, nhan sắc cũng như quan hệ tình dục.

Ngoài ra với tác động bên ngoài cuộc sống như áp lực triền miên, căng thẳng, do một cú sốc tâm lý nào đó, gánh vác gia đình, thực phẩm có hóa chất, môi trường bị ô nhiễm,… đã khiến cho nhiều phụ nữ ở độ tuổi ngoài 30 bị suy giảm sinh lý. Đáng báo động là độ tuổi yếu sinh lý nữ giới giới càng ngày càng trẻ hóa.

3. Biện pháp áp dụng điều trị yếu sinh lý nữ giới .

Để khắc phục tình trạng yếu sinh lý nữ giới giới đòi hỏi người phụ nữ phải hiểu rõ những chuyển biến trong cơ thể mình để từ đó tìm được giải pháp tốt. Đồng thời cần có sự thông cảm giúp đỡ của người bạn tình.

 

Khắc phục chuyện yếu sinh lý nữ để lấy lại hạnh phúc gia đình

Nếu như yếu sinh lý nữ giới xuất phát từ việc thiếu hụt nội tiết tố estrogen thì phụ nữ có thể bổ sung bằng thực phẩm chứa nhiều estrogen, thực phẩm chức năng có chứa estrogen. Tuy nhiên, có thể xảy ra tác dụng phụ với vài phụ nữ không thích ứng được với thuốc nên bạn cần phải hỏi ý kiến của các y sĩ về vấn đề này.

Ngoài ra với giai đoan tiền mãn kinh, bạn phải có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và hợp lý, giảm các thực phẩm nhiều mỡ, đường. Bạn cần sắp xếp thời gian làm việc hợp lý, nghĩ ngơi, thư giãn…để khắc phục tình trạng của mình.