Nguyên nhân bệnh giang mai ở nữ giới

Bệnh giang mai ở nữ giới là tình trạng bắt gặp khá phổ biến và gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tính mạng của người mắc bệnh. Bệnh giang mai không được phát hiện và điều trị dứt điểm có khả năng dẫn đến vô sinh cho chị em nữ giới. Bởi vậy cách tốt nhất đối để phòng và điều trị giang mai công hiệu là chị em cần nắm rõ căn nguyên và triệu chứng của bệnh giang mai.

Căn nguyên gây bệnh giang mai ở nữ giới

– Bệnh giang mai lây nhiễm trực tiếp phê chuẩn con đường giao tế dục tình không được canh gác một cách an toàn. giang mai lây nhiễm mạnh nhất là trong thời kì năm đi hàng đầu kể từ khi bị lây nhiễm, càng về thời kì sau của bệnh thì tính lây nhiễm càng giảm.

– Giang mai truyền nhiễm qua đường máu: Chị em bị giang mai trong giai đoạn nung bệnh thì trong máu có chứa xoắn trùng giang mai. Ví như chị em thực hành việc truyền máu và dùng chung kim tiêm với người khác thì có xác xuất làm cho người được nhận máu bị truyền nhiễm bệnh.

Bệnh giang mai ở nữ giới cực kỳ nguy hiểm
Bệnh giang mai ở nữ giới cực kỳ nguy hiểm

– Giang mai truyền nhiễm từ mẹ sang con: Khi phụ nữ mắc bệnh giang mai mà vẫn mang thai thì có xác xuất truyền nhiễm cho thai nhi phê duyệt nhau thai thường vào tháng thứ 4 của thai kì.

– Những người mắc bệnh giang mai nếu thực hành các gặp mặt không không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro như hôn, ôm…với những người có vết thương loét do bệnh giang mai thì khả năng truyền nhiễm cũng rất cao.

– Khi sử dụng chung các vật dụng với người bệnh như quần áo, giường ngủ, khăn mặt, dao cạo, khăn tắm, bồn tắm… thì chị em cũng có xác xuất bị truyền nhiễm xoắn trùng giang mai.

Triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ

Bệnh giang mai ở nữ giới có thời kì nung bệnh khoảng 3-4 tuần, sớm nhất là 10 ngày, muộn nhất là 90 ngày. Trải qua giai đoạn nung bệnh, giang mai không có gì lạ hoặc đặc biệt các thể hiện sau:

– Giai đoạn đầu: hiện ra vết loét nhỏ (săng giang mai) ở âm đạo, cổ dạ con, âm đạo, môi hoặc lưỡi. Săng không gây đớn đau trừ khi bị bội nhiễm.

– Giai đoạn thứ 2: xoắn trùng đã theo đường máu thâm nhập vào các bộ phận trên tài thể. Triệu chứng đầu tiên là phát ban ở lòng bàn tay và lòng bàn chân nhưng không gây ngứa, ban có xác xuất có màu nâu đốm đỏ hoặc đỏ. Ngoại giả ban có xác xuất hiện ra ở cổ họng, cổ dạ con hoặc miệng. Người bệnh có xác xuất gặp một số triệu chứng khác như sốt, mỏi mệt, nhức đầu, rụng tóc và đau ở các cơ bắp.

– Giai đoạn giang mai kín: các triệu chứng của giang mai hầu như đã biến mất. Tuy nhiên, bệnh vẫn tồn tại, thầm lặng phát triển và có xác xuất tái phát vô luận lúc nào. Xét nghiệm huyết thanh là cách đưa lại hiệu quả tốt nhất để biết được có mắc bệnh giang mai hay không.

Hỉnh ảnh biểu hiện bệnh giang mai ở nữ giới
Hỉnh ảnh biểu hiện bệnh giang mai ở nữ giới

– Giai đoạn cuối: Các triệu chứng giang mai ở nữ nặng nề hơn, bao gồm các vấn đề về thần kinh, mù mắt, mất trí nhớ, liệt và thậm chí dẫn đến tử vong.

Phòng bệnh giang mai ở phụ nữ

Dưới đây là một số lời khuyên để phòng bệnh giang mai hiệu quả:

Phương pháp phòng ngừa hiệu quả nhất đó là có cuộc sống sex cuộc giải trí lành mạnh, không quan hệ sex với người lây bệnh và chung thủy một vợ một chồng.
Trong thời kỳ lúa ra đòng mẹ mắc bệnh giang mai không nên có con vì sẽ gây biến chứng cho thai nhi hoặc sẩy thai.
Sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ sex.
Giữ vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ sex để tránh truyền nhiễm một số bệnh qua đường tình dục.
Không sử dụng chung khăn tắm với người bị mắc bệnh giang mai.\

Xem thêm:

cách chữa yếu sinh lý ở nam giới

Các bệnh lây qua được tình dục phổ biến