Cách chữa trị hiệu quả bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ thường rất khó phát hiện và chữa trị tận gốc hơn đối với ở nam giới do cấu tạo của bộ phận sinh dục nữ có phần rắc rối hơn, các triệu chứng bệnh không rõ ràng nên rất khó dễ dàng cảm nhận bệnh. Để các chị em có thêm thông hiểu về bệnh sùi mồng gà ở phụ nữ và cách chữa trị hiệu quả nhất, Sức khỏe giới tính 24h xin cung cấp những tri thức căn bản và cần thiết nhất.

 

Căn nguyên gây ra bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

– Bệnh sùi mào gà do virus Human Papilloma Virus (HPV) làm nên, thường lây lan qua đường dục tình hoặc lây nhiễm từ mẹ sang con. Tư tưởng hào phóng trong giao hợp “ân ái” chính là căn nguyên chính dẫn đến sự lây lan rộng của bệnh sùi mào gà ở phụ nữ.

– Những phụ nữ có bộ phận sinh dục ẩm thấp, bị viêm lồn, chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, hệ miễn nhiễm yếu là nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh sùi mồng gà cao.

– Bệnh sùi mào gà có khả năng lây lan rất nhanh từ thời khắc chưa bắt đầu sinh bệnh (bạn chưa hề biết mình đang bị bệnh sùi mồng gà ), bởi vậy sử dụng các biện pháp không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro trong dục tình chính là giải pháp tốt nhất để phòng tránh bệnh sùi mồng gà ở phụ nữ.

 

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở phụ nữ

– Virus HPV sẽ thâm nhập vào thân hình qua da hay niêm mạc sau thời gian ấy sẽ cư trú ở tế bào cận đáy, nung bệnh từ 2 – 9 tháng rồi sau thời gian ấy phát triển thành các u nhú, có những sùi nhỏ, màu hồng nhô cao, thườngk hông gây đau, gây ngứa nhưng dễ bị chảy máu.

– Bệnh sùi màu gà thường Lộ rõ ra ở những vị trí như hậu môn, âm đạo, cổ dạ con, tầng sinh môn, chung quanh lỗ tiểu….Khi giao thiệp sẽ gây tiếp xúc làm những sùi mồng gà chảy máu và có khả năng bị nhiễm trùng, các chị em nên lưu ý điều này.

– Sùi mồng gà có khả năng lan rộng sang các bộ phận khác như ngón của bàn tay, ngón chân, khoang miệng, lưỡi, vòm họng hay thậm chí là sau gáy.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà nữ ở phụ nữ
Hình ảnh bệnh sùi mào gà nữ ở phụ nữ

CÁCH CHỮA TRỊ BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở PHỤ NỮ HIỆU QUẢ

Bệnh sùi mồng gà có đặc điểm rất dễ tái phát và khó trị tận gốc. Có những biện pháp chữa trị bệnh sùi mồng gà ở phụ nữ cơ bản như: chữa trị bằng tia lazer cacbon, chữa trị bằng phương pháp đốt điện, đốt sùi, biện pháp đông lạnh kết hợp với sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ…cũng chỉ giúp bệnh nhân loại bỏ được các sùi mồng gà ngay tức khắc chứ chẳng thể xoá sổ được các virus bên trong thân hình. Sùi mồng gà có nguy cơ tái phát bất kể lúc nào, bởi vậy các bệnh nhân phải quyết tâm chữa trị theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để chữa dứt điểm được bệnh sùi mào gà.

Xem thêm: phí tổn chữa trị bệnh sùi mồng gà

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ để lại các biến chứng tuyệt trần nguy hiểm. Đối với phụ nữ đang mang thai, bệnh sùi mồng gà sẽ có xu hướng lan rộng và gây thiệt hại nhiều mô, gây tắc nghẽn đường sinh. Khi mang thai, u nhú sẽ phát triển nhanh hơn thường nhật ở thành âm đạo, điều này làm giảm khả năng co giãn và gây có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn khi sinh, dễ gây chảy máu và khó cầm máu, có xác xuất làm ai đấy sợ sệt tính mệnh người bệnh, lây bệnh từ mẹ sang con và ép phải sinh mổ chứ chẳng thể sinh thường.

Khi mắc bệnh sùi mồng gà mà không phát hiện hoặc được chữa trị sớm, chữa trị hăng hái sẽ có nguy cơ dẫn đến biến chứng rất nguy hiểm đó là ung thư dạ con . Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng có xác xuất tìm thấy 99, 8% virus HPV trong những trường hợp ung thư cổ tử cung.