Bố mẹ tuổi nào không nên sinh con năm 2018?

“Mấy ngày hôm nay thật sự em rất đau đầu, khổ tâm. Vấn đề là em mới lấy chồng được gần 2 tháng, em sinh năm 1985, chồng em sinh năm 1984, hai vợ chồng đều biết là sinh con năm Mão là không hợp. Mẹ chồng em đã có lần gọi riêng em nói chuyện về vấn đề không hợp tuổi này rồi, mẹ nói tùy 2 đứa nhưng ý mẹ thì nói rõ là không thích có cháu năm 2011.

Năm ngoái, em đi xem bói (hic ông thầy bói này ở cơ quan em nhiều người xem và thấy ông nói đúng lắm, đến em xem mà ông ấy còn nói được nhiều chuyện thật 100% về nhà em làm em nổi hết da gà). Ông ấy bảo là sinh con vào năm Tân Mão thì con chỉ có đường… chết thôi.

Mẹ chồng, thầy bói, con… em không biết phải làm sao. Từ nãy đến giờ đọc những dòng tâm sự của những người đã bỏ đi đứa con từ trong bụng mà em chảy hết nước mắt”. Câu chuyện trên của bạn có nickname QuanThuy và tin rằng đó cũng là câu chuyện của nhiều người. Chuyện sinh con năm nào, chọn năm sinh con đã ngày càng ăn sâu vào tiềm thức khiến nhiều cha mẹ lo lắng. Nếu bạn đang có ý định sinh con năm 2018 thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây:

Tại sao nên chọn năm để sinh con?

Cha con không hòa hợp vì khắc tuổi khắc mệnh

Cha ông ta thường nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người xưa lại khuyên nhủ như vậy. Bởi thực tế đã có rất nhiều câu chuyện chứng minh nếu như không có sự tính toán về tuổi về mệnh trước khi sinh con sẽ xảy ra rất nhiều chuyện, trong đó có việc cha mẹ xung khắc với con cái.

Đã có gia đình chỉ vì cha con không thể có chung tiếng nói mà không khí gia đình lúc nào cũng căng như dây đàn. Cứ hễ ngồi chung một nơi nói chuyện cùng nhau là lại xảy ra mâu thuẫn, nhiều lúc đã xảy ra những trận cãi vã rồi thậm chí là do quá nóng nảy, đã xảy ra xung đột dẫn đến cha không nhìn mặt con, con đem lòng ghét chính cha mình.

xung khac vi khong hop menh
Ảnh 1: Xung khắc vì không hợp tuổi, hợp mệnh

Người mẹ vì lo lắng cho hoàn cảnh gia đình mới đi xem thầy thì được biết đó là do hai cha con không hợp tuổi, hợp mệnh với nhau nên dẫn đến tình cảnh như vậy.

Rồi có những gia đình, chỉ vì sinh con không hợp với tuổi cha mẹ mà dẫn đến tình cảnh cha mẹ hay cãi nhau, rồi thường xuyên có những trận cãi vã qua lại, cũng không tránh khỏi những xô xát và người chịu đau đớn lại là phận đàn bà và những đứa con không được sống trong một gia đình ấm êm hạnh phúc.

Chính vì thế trước khi sinh con năm 2018 bạn cần tính toán kỹ lưỡng.

Sức khỏe, công việc làm ăn bị ảnh hưởng vì con không hợp tuổi cha mẹ

Không chỉ có những xô xát cãi nhau mà hâu quả của việc con cái khắc mệnh, khắc tuổi với cha mẹ còn có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, công việc làm ăn. Một thầy tử vi cao tay đã dẫn ra rất nhiều những câu chuyện liên quan đến vấn đề này. Có những trường hợp chỉ vì con cái khắc mệnh khắc tuổi mà cha mẹ ốm đau triền miên hay ngược lại con cái ốm đau làm cho gia đình luôn sống trong tình cảnh lo lắng, ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Ai cũng muốn có một cuộc sống hạnh phúc, ấm no và luôn có thật nhiều sức khỏe, vì thế nên nếu như bạn đang có ý định sinh con năm 2018 thì cần có những tính toán thật kỹ về tuổi tác để tránh khỏi những hệ lụy không đáng có. Để giúp bạn có thể định hướng được thì sau đây sẽ là những phân tích rõ hơn về tuổi của cha mẹ và con cái trong năm 2018.

Cha mẹ sinh năm nào thì không nên sinh con năm 2018?

Theo phong thủy, ngũ hành, việc sinh con không đúng thời điểm, không đúng ngày đúng tháng thì dù là con trai hay con gái thì đều có thể dẫn đến những điều không tốt, thậm chí là xung khắc, phạm phải những điều tam tai.Vì vậy khi bạn sinh con năm 2018 bạn cần nắm vững một số điều cơ bản sau đây để chủ động có kế hoạch mang bầu và có con:

Sinh con năm 2018 là tuổi gì? mệnh gì?

tuoi mau tuat 2018
Ảnh 2: Tuổi Mậu Tuất 2018

Những người sinh năm 2018 âm lịch (tức là từ ngày 16 tháng 2 năm 2018 đến ngày 4 tháng 2 năm 2018 dương lịch) là tuổi Mậu Tuất, cầm tinh con chó – tiến sơn chi cẩu – chó vào núi.

Sinh năm 2018 sẽ là mệnh Mộc – Bình Địa Mộc – gỗ đồng bằng

Tuổi Tuất là những người đặc biệt chú trọng đến nhân tình, đạo nghĩa. Người tuổi Tuất rất thẳng thắn, thành thực trong các mối quan hệ. Họ cũng rất trung thành và dám hy sinh cho những người mình yêu thương, quý mến và tôn trọng

Bố mẹ sinh năm nào thì không nên sinh con năm 2018?

Theo can, chi, tuổi Mậu Tuất 2018 kỵ tuổi Thìn, Sửu, Mùi. Cha mẹ tuổi Thìn, Sửu, Mùi không nên sinh con năm Mậu Tuất 2018:

  • Tuổi Thìn: 1976, 1988, 2000…
  • Tuổi Sửu: 1973, 1985, 1997…
  • Tuổi Mùi: 1979, 1991, 2003…

Theo ngũ hành, tuổi Mậu Tuất 2018 mệnh Mộc (Bình Địa Mộc). Người mệnh Mộc khắc mệnh Thổ. Đồng thời, Kim khắc Mộc

  • Mộc khắc Thổ, Mộc hút chất dinh dưỡng từ Thổ nhưng nếu Thổ lớn hơn và nhiều hơn Mộc thì Mộc sẽ bị lấn át. Còn nếu Thổ yếu mà gặp phải Mộc thì thì sẽ dễ khô cằn và nứt nẻ.
  • Mộc khắc với Kim, nếu như Mộc cứng hơn Kim thì Kim đương nhiên sẽ bị gãy, còn Kim mạnh hơn Mộc thì Mộc có thể bị hạ gục.

Theo đó, những bố mẹ mang mệnh Thổ, mệnh Kim thì không nên sinh con vào năm 2018 bởi sẽ xảy ra tương khắc.

ngu hanh tuong sinh
Ảnh 3: Ngũ hành tương sinh, tương khắc

Tuy nhiên, cũng theo thuyết Ngũ hành, Bình Địa Mộc (cây trên đất) là hành Mộc duy nhất không sợ Kim. Ngoại trừ Kiếm Phong Kim (vàng trong kiếm) là trung tính, còn các hành Kim khác như Sa Trung Kim, Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim, Kim Bạch Kim thì không bị ảnh hưởng, thậm chí Bình Địa Mộc cần phối hợp với Kim để trở thành vật đắc dụng:

Bình địa mộc trung chi nhất sinh
Bất phùng Kim giả bất năng thành
Ngũ ban biệt Mộc kỵ kim loại
Nhược ngộ đương nhiên bất đắc sinh.

Nên, nếu cha mẹ mang những mệnh hành kim trên thì vẫn có thể sinh con năm 2018, (chỉ ngoại trừ Kiếm Phong Kim (người sinh năm 1992, 1993…) thì nên suy xét).

Theo ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ, Mộc hút chất dinh dưỡng từ Thổ. Trong các hành Thổ có Thạch Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ không sợ Bình Địa Mộc nhưng không bền vững vì hình kỵ. Nên cha mẹ có mệnh Thạch Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ vẫn có thể sinh con năm 2018, tuy nhiên cũng nên cân nhắc.

Cũng theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc

 Trong lục mộc thì bình địa mộc(cây trên đất) không sợ hành kim. Ngoại trừ kiếm Phong Kim trung tính thì Bình Địa Mộc cần hành Kim để tạo thành vật dụng.

Các hành thổ không sợ bình địa mộc: Thạch Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ không sợ Bình Địa Mộc, Đại Lâm Mộc và Tùng Bá Mộc, nhưng không bền.

Ngoài ra:

Lộ Bàng, Đại Trạch, Sa Trung Thổ

Đắc Mộc như đạt thanh vân lộ

Ngoại hữu tam ban phách Mộc gia

Phùng chi tất mệnh tu nhập mộ.

Gặp mệnh Mộc lại càng thêm vượng.

Sinh con ra không hợp mệnh, hợp tuổi với cha mẹ sẽ kéo theo đó là rất nhiều hệ lụy có liên quan như xung khắc về tính cách, làm cản trở đường công danh sự nghiệp, ốm đâu liên miên. Chính vì thế, việc tính toán sinh con sao cho hợp mệnh hợp tuổi bố mẹ là điều vô cùng quan trọng. Nhất là đối với những cặp vợ chồng đang có ý định sinh con năm 2018 thì cũng rất cần chú ý đến vấn đề này để có kế hoạch cũng như đảm bảo một cuộc sống ấm no hạnh phúc cho gia đình.

Tham khảo thêm: Ăn gì để sinh con trai