Bí quyết giúp đàn ông có giấc ngủ ngon

Top 7 bí quyết giúp đàn ông ngon giấc. Khi bị mất ngủ thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bạn và bạn thường cố gắng đếm từ 1 đến 100, cho đến khi đi vào giấc ngủ mới thôi? Đó là một thủ thuật tốt, nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Hãy tham khảo bài viết sức khỏe dưới đây để xem các chuyên gia về giấc ngủ gợi ý 7 bí quyết giúp đàn ông ngủ ngon hơn nhé!
1. Quan hệ tình dục trước khi ngủ
Quan hệ tình dục giúp cơ thể giải phóng endorphin. Đây là giải pháp hiệu quả giúp đàn ông cảm thấy thư thái và đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.
Phụ nữ thường muốn âu yếm hoặc trò chuyện sau khi quan hệ, nhưng rất nhiều đàn ông lại ngủ thiếp đi. Tại sao? Vì quan hệ tình dục giúp họ thư giãn. Cực khoái giúp giải phóng endorphin và có thể là giải pháp giúp họ cảm thấy thư thái, đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học khuyên đàn ông nên quan hệ ngay trước khi đi ngủ.
1294109677-vung-trom-vo-ban-than1_CZBX

Quan hệ tình dục đều đặn giúp đàn ông ngủ ngon giấc hơn

2. Đừng ngủ bù
Hôm trước thức khuya và bạn thường cảm thấy cần bù lại trong ngày khoảng thời gian mất ngủ đó? Đừng làm như thế, hãy chờ đến giờ đi ngủ, khi bạn thực sự buồn ngủ hoặc đến khi nhận ra rằng cơ thể bạn khao khát sự nghỉ ngơi.
3. Những điều cần tránh
Bạn từng nghe nhiều người khuyên, nghe nhạc, xem truyền hình hoặc uống rượu sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, nhưng hãy cẩn thận. Những điều trên có thể đưa bạn vào giấc ngủ, nhưng có thể chính là tác nhân gây trở ngại cho bạn. Rượu được xem là hữu ích nhưng có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ về lâu dài, cho nên bạn đừng để mình phụ thuộc vào nó.

Đàn ông cần tránh tạo áp lực từ công việc quá căng thẳng

4. Tránh làm việc trí tuệ vào thời điểm chuẩn bị đi ngủ
Tập trung vào những công việc đòi hỏi trí tuệ mà không quan tâm đến giấc ngủ làm cho cơ thể và não căng thẳng, từ đó gây mất ngủ. Đây được gọi là chứng mất ngủ học đường. Do đó, thay vì ép buộc bản thân phải ngủ hoặc suy nghĩ về những công việc đòi hỏi trí tuệ quá nhiều, bạn hãy cố gắng thư giãn với việc hít thở thật sâu.

5. Chuẩn bị trước mọi thứ cho ngày mai
Lịch trình bận rộn thường khiến bạn vội vã khi sang ngày mới, gây ra sự căng thẳng. Thói quen chuẩn bị từ trước khi đi ngủ không chỉ cho bạn giấc ngủ ngon mà còn có nhiều tác dụng cho ngày tiếp theo. Hãy thu xếp cặp táp và lựa chọn trang phục phù hợp với công việc hoặc học đường. Sau đó đánh răng, rửa mặt, dành một chút thời gian thư giãn trên giường ngủ với việc đọc sách hoặc hít thở sâu sẽ cho bạn một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp đàn ông có giấc ngủ tốt hơn

6. Ăn thực phẩm chứa cacbon hydrat và protein
Phô mai, bánh quy hoặc một số loại thức ăn có chứa protein, cacbon hydrat tốt cho giấc ngủ. Một số nghiên cứu cho thấy những thức ăn này có thể làm tăng serotonin, một hóa chất trong não có thể giúp cơ thể và tâm trí chúng ta bình tĩnh, thư thái hơn. Nên ăn trước khi đi ngủ 1 tiếng.

7. Quan tâm đến chất lượng phòng ngủ
Một tấm nệm và một cái gối thoải mái rất quan trọng đối với giấc ngủ. Tuy vậy, nhiều khi chúng ta sử dụng nệm quá thời hạn mà chưa thay mới (tuổi thọ trung bình của nệm thường là 9-10 năm). Hãy tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn nằm trên một cái nền quá cứng hay quá mềm. Hãy chú ý đến những chất gây dị ứng như bụi bẩn, lông động vật, nấm mốc trong phòng ngủ, vì chúng có thể khiến bạn khó chịu và mất ngủ.